Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng, sáng ngày 03/7/2024, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024. Cấp ủy và Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp lãnh, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của cơ quan, tạo được sự đoàn kết, sự phấn đấu nỗ lực của đảng viên và công chức, viên chức trong ngành. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công chức, viên chức. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm nguyên tắc lãnh đạo của Đảng.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Duy, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, các đồng chí Ban Chấp hành Đảng uỷ cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Thành Duy, Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thực hiện kế hoạch xây dựng tổ chức cơ sở đảng năm 2024, 6 tháng đầu năm 2024 Đảng bộ Sở đã lãnh, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của Sở. Đã tổ chức cho đảng viên và quần chúng học tập chuyên đề năm 2024, văn bản của cấp trên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% đảng viên, quần chúng đăng ký thực hiện tốt bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu theo Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, Kết luận số 21-KL/TW khoá XIII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW và Kết luận số 01 của Bộ Chính trị. Toàn đảng bộ đã tổ chức sinh hoạt 04/08 chuyên đề của năm 2024.

Cấp ủy quan tâm công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đảng viên và công chức, viên chức. Tạo điều kiện để mọi người có cơ hội phấn đấu vươn lên. Luôn khuyến khích đảng viên và công chức, viên chức cơ quan đề xuất những cách làm mới để nâng cao chất lượng công tác. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ Sở đã tạo điều kiện cho 02 đảng viên tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị, 02 đảng viên nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển Trung cấp lý luận chính trị; tổ chức kếp nạp 01 đảng viên.

Đảng viên, công chức, viên chức luôn cải tiến lối làm việc; tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên, được nâng cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năng lực lãnh đạo của trưởng, phó các phòng/đơn vị trực thuộc được nâng lên, phân công trách nhiệm rõ ràng, cụ thể đối với từng người trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm.

Phối hợp tốt giữa cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tạo được sự đoàn kết, sự phấn đấu nỗ lực của đảng viên và quần chúng trong ngành. Lãnh đạo Chi đoàn cơ quan tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027; 100% công chức, viên chức, người lao động tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc và con người Sóc Trăng, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển” do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức.

Nhìn chung, Cấp ủy và Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp lãnh, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của cơ quan, tạo được sự đoàn kết, sự phấn đấu nỗ lực của đảng viên và công chức, viên chức trong ngành. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công chức, viên chức. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm nguyên tắc lãnh đạo của Đảng.

Nguyễn Phạm Thu Hiền