Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng năm 2024
Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2024, tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tọa đàm với nội dung “Vai trò của Khoa học và Công nghệ trong chuyển đổi số tại địa phương”; ông Nguyễn Thành Duy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng dự và chủ trì buổi tọa đàm.

Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 11/9/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng năm 2024 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng năm 2024 nhằm:

- Tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến toàn bộ công chức, viên chức và nhân viên Sở Khoa học và Công nghệ về ý nghĩa, mục đích, lợi ích của công cuộc chuyển đổi số.

- Đẩy nhanh tiến độ triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 38/KH-SKHCN ngày 12/6/2024 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2024 tại Sở Khoa học và Công nghệ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh năm 2024.

Tại buổi tọa đàm, Sở Khoa học và Công nghệ đã bố trí trình bày 02 báo cáo: Vai trò của Sở Khoa học và Công nghệ trong chuyển đổi số (CĐS) tại địa phương; Cải cách hành chính (CCHC) gắn với CĐS: phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) của Sở, nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Duy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì buổi tọa đàm

Nội dung tọa đàm từ cơ sở Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, chuyển đổi số, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự được coi là động lực phát triển kinh tế - xã hội. Các văn kiện lớn của Đảng, chính sách của Nhà nước, Chính phủ đều đưa ra nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế số, chính phủ số,… chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình áp dụng chuyển đổi số sẽ có sự khác biệt ở từng lĩnh vực khác nhau. Ngành khoa học và công nghệ phải xác định được nội hàm của chuyển đổi số, quản lý nhà nước về chuyển đổi số và đưa ra các vấn đề cần giải quyết. Vậy, vai trò của Sở Khoa học và Công nghệ như thế nào trong CĐS? Sở Khoa học và Công nghệ sẽ có những nội dung gì để thúc đẩy CĐS của ngành, nhằm tạo ra hiệu quả thực hiện từ CĐS của tỉnh.

Quang cảnh tại buổi tọa đàm

Hoàng Nguyên - Sở KH&CN