Lớp tập huấn hướng dẫn Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 ngày 23/6/2023 và các Nghị định hướng dẫn
Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn đấu thầu Đất Việt tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn về Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 ngày 23/6/2023 và các Nghị định hướng dẫn. Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và những kinh nghiệm trong việc lựa chọn nhà thầu, mua sắm tập trung, đấu thầu qua mạng, xử lý tình huống trong đấu thầu.

Tham gia lớp tập huấn có công chức phụ trách công tác đấu thầu của sở, ban ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư.

Tại lớp tập huấn các chuyên gia đã giới thiệu các nội dung: Tổng quan lựa chọn nhà thầu; Quy định chung trong lựa chọn nhà thầu; Kế hoạch tổng thể và kế hoạch lựa chọn nhà thầu; Quy trình, thủ tục lựa chọn nhà thầu không qua mạng; Mua sắm tập trung; Đấu thầu qua mạng; Mua sắm trong lĩnh vực y tế; Hợp đồng; Xử lý tình huống trong đấu thầu; Xử lý kiến nghị, kiểm tra, giám sát trong đấu thầu.

Nhìn chung, lớp tập huấn đã trang bị cho các đại biểu những kiến thức bổ ích về quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công có liên quan đến hoạt động đấu thầu.

Văn phòng (Diễm Kiều)