Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024
Sáng ngày 03/3/2024, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Thị đoàn Vĩnh Châu tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Sóc Trăng Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tại Bia ghi danh liệt sĩ Giầy Lăng (xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu).

Nhằm phát động phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), ngày 03/3/2024 Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Thị đoàn Vĩnh Châu tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2024 tại Bia ghi danh liệt sĩ Giầy Lăng (xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu).

Đến dự Lễ Khởi động có các đồng chí: Ngô Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu; Huỳnh Công Trí - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp; Võ Đăng Khoa - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp; Lê Quang Nhật - Bí thư Thị Đoàn Vĩnh Châu; cùng các đơn vị đồng hành và cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân tham dự.

Hình ảnh tặng quà và tặng học bổng cho các hoàn cảnh khó khăn và học sinh vượt khó học tốt

Thông qua buổi Lễ, các đơn vị đã trao tặng 80 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) cho các hoàn cảnh khó khăn và 05 phần quà cho gia đình chính sách (mồi phần quà trị giá 700.000 đồng); tặng 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho học sinh vượt khó học tốt và tặng 02 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 500 quyển tập cho Trường trên địa bàn xã Hòa Đông (thị xã Vĩnh Châu). Bên cạnh đó, trao tặng các công trình thanh niên như: “Nhà đại đoàn kết”; “Sửa chữa điện cho hộ có hoàn cảnh khó khăn” và “Điểm truy cập internet cộng đồng miễn phí”, góp phần đẩy mạnh các hoạt động công tác an sinh xã hội tại địa phương (Trong đó, Nhóm Trần Văn Ơn phối hợp với Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương tặng 60 phần quà (mỗi phần trị giá 300.00 đồng) và Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ trao tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết (trị giá 50.000.000 đồng).

Hình ảnh thăm, tặng quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách

Sau buổi Lễ, Ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động sôi nổi như: tổ chức tư vấn, khám chuyên khoa về mắt và thần kinh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; hoạt động “Siêu thị 0 đồng”; “Quần áo 0 đồng”; ra quân “Đội hình thanh niên tình nguyện sửa chữa điện, tuyên truyền an toàn điện - tiết kiệm điện” tại nhà các hộ dân khó khăn; tổ chức Lễ ra mắt công trình thanh niên “Số hóa di tích Nhà Bia ghi danh liệt sĩ Giầy Lăng”.

Đại diện Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ trao bản tượng trưng tặng nhà Đại đoàn kết

Ngoài ra, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên thắp hương và trồng 10 cây ăn quả tại khuôn viên di tích (Bia ghi danh liệt sĩ Giầy Lăng) hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.

Công trình “Điểm truy cập internet cộng đồng miễn phí” cũng được bàn giao đưa vào phục vụ người dân tại điểm Chợ Hòa Đông. Cũng cùng ngày, Đoàn Khối và Thị Đoàn đã thành lập các Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách và 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Xã. Tổng giá trị làm lợi từ chương trình Lễ Khởi động gần 100 triệu đồng.

Các hoạt động trên nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ, hướng đến cộng đồng và chung tay bảo vệ môi trường.

Tác giả: Kim Thoa (Chi đoàn Sở KH&CN)