Ngày 20/10/2023, Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên và sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ; triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 tại Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Võ Kim Anh - Trưởng Phòng Tuyên truyền, Báo chí, Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng; Võ Đăng Khoa - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng đội ngũ báo cáo viên, thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đoàn Khối.

Quang cảnh Hội nghị Báo cáo viên và sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ năm 2023 (Ảnh: Theo Đoàn Khối CCQ&DN)

Tại hội nghị, đồng chí Võ Kim Anh - Trưởng Phòng Tuyên truyền, Báo chí, Xuất bản - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng sinh hoạt chuyên đề về Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” và thông tin, tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua và đưa ra một số nội dung cần nắm trong thời kỳ hội nhập quốc tế đối với đoàn viên thanh niên hiện nay đến toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Võ Kim Anh - Trưởng Phòng Tuyên truyền, Báo chí, Xuất bản - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng sinh hoạt chuyên đề về Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” (Ảnh: Theo Đoàn Khối CCQ&DN)

Cũng tại Hội nghị đồng chí Võ Đăng Khoa Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp triển khai cho cán bộ đoàn, đoàn viên 2 chuyên đề: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương (chuyên đề dành cho cán bộ đoàn); học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh (chuyên đề dành cho đoàn viên, thanh niên). Liên hệ thực tiễn từ những hoạt động và phong trào thanh niên của Tuổi trẻ cả Khối để từng đồng chí có thể vận dụng nội hàm phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương của Bác vào thực tiễn cuộc sống và công việc.

Đồng chí Võ Đăng Khoa Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp triển khai cho cán bộ đoàn, đoàn viên 2 chuyên đề (Ảnh: Theo Đoàn Khối CCQ&DN)

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với 23 thành viên, 06 đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ, do đồng chí Võ Đăng Khoa làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ được thành lập với mục tiêu trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên khả năng lý luận, nghiên cứu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nâng cao khả năng hoạt động thực tiễn và khái quát hình thành lý luận khoa học, làm nòng cốt tuyên truyền tại đơn vị, là sân chơi giúp cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trao đổi kỹ năng và bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân về những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay.

Thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ ra mắt trước Hội nghị (Ảnh: Theo Đoàn Khối CCQ&DN)

Tác giả: Kim Thoa (Chi đoàn Sở KH&CN)