Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023
Chiều ngày 24/01/2024, Công đoàn cở sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng chính quyền tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Duy, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đồng chí Dương Vĩnh Hảo; Phó Bí thư Đảng uỷ -  Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Bùi Minh Châu, Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng 60 công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Trong năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Công đoàn Viên chức tỉnh, Cấp ủy, Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ tạo điều kiện về thời gian cũng như vật chất cho Công đoàn phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tổ chức tốt các hoạt động do Công đoàn tổ chức, phát động. Sự phối hợp đồng bộ giữa Ban Chấp hành Công đoàn với Chi đoàn, đã tạo được sinh khí thi đua sôi nổi trong việc phát động và thực hiện các phong trào của Công đoàn cũng như chính quyền tổ chức.

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động và các hoạt động xã hội được quan tâm thực hiện. Các Tổ Công đoàn duy trì 04 nhóm tiết kiệm, mỗi nhóm từ 5.000.000 đồng - 6.500.000 đồng/tháng luân phiên để góp vốn cho công đoàn viên không tính lãi; đoàn viên đóng góp Quỹ khuyến học của cơ quan mỗi tháng tối thiểu 20.000 đồng/đoàn viên; tổ chức 34 đợt thăm hỏi, tặng quả cho đoàn viên công đoàn và người thân đoàn viên công đoàn khi bệnh, tang lễ, thai sản số tiền là 13.400.000 đồng; mở sổ vàng hỗ trợ 01 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền là 10.000.000 đồng.

Tổ chức đi thăm, tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Châu Khánh, huyện Long Phú nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Vận động công chức, viên chức, người lao động đóng góp, ủng hộ các Quỹ Phòng, chống thiên tai (1.523.835 đồng); Quỹ Vì người nghèo, mỗi người 01 ngày lương; Quỹ nhân đạo với số tiền là 2.770.000 đồng; Quỹ mái ấm công đoàn: 7.361.000 đồng.

Các Tổ Công đoàn đã xây dựng và triển khai Kế hoạch đào tạo nội bộ để nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng công tác cho công đoàn và người lao động ở đơn vị. Trong năm 2023, có 04 đoàn viên làm chủ nhiệm 04 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN. Các đoàn viên công đoàn còn là thành viên tham gia thực hiện các đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thành Duy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị

Ban Chấp hành Công đoàn tham gia xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của công chức, viên chức, người lao động hàng năm, đơn vị đã cử 59 lượt công chức, viên chức, người lao động tham dự các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ trong và ngoài tỉnh.

Năm 2023, đã kết nạp được 09 đoàn viên, phát triển 100% công chức, viên chức, người lao động có đủ điều kiện gia nhập tổ chức công đoàn; giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp. Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn đã đề nghị công nhận cho 03 đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức.

Qua đánh giá kết quả năm 2023, tại Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2024 đã thống nhất đưa ra 14 chỉ tiêu thi đua của năm 2024 phát động đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động tham gia thực hiện. Hội nghị lần này cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 - 2026, gồm 05 đồng chí.

Nguyễn Phạm Thu Hiền