Đoàn viên, thanh niên chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đoàn viên, thanh niên Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp đã tình nguyện đăng ký tham gia đội hình hỗ trợ nhập liệu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, huy động thêm nguồn nhân lực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nhiều đoàn viên thanh niên, học sinh và cả các thầy cô giáo đã gác lại thời gian bên gia đình để tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng. Nội dung công việc chủ yếu của các tình nguyện viên là nhập dữ liệu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trong chiến dịch tầm soát cộng đồng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đội tình nguyện nhập liệu khi tham gia thực hiện công tác nhập liệu phải bảo đảm sức khỏe tốt để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, đồng thời có khả năng sử dụng thành thạo máy vi tính. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bạn tình nguyện viên cũng được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19, cấp khẩu trang, găng tay, nước rửa tay sát khuẩn và được xét nghiệm thường xuyên.

Tình nguyện viên đang tích cực thực hiện công tác nhập liệu

Qua những ngày hỗ trợ thực hiện công tác nhập liệu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng, các bạn đoàn viên, thanh niên đã rất tích cực, nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ. Mỗi ngày, các tình nguyện viên phải nhập hàng ngàn thông tin cá nhân của người được lấy mẫu xét nghiệm ở các địa phương trong tỉnh và lưu vào hệ thống để hỗ trợ công tác thu thập thông tin.

Công việc của các tình nguyện viên nhập liệu không có giờ giấc cố định, tùy vào số lượng lấy mẫu xét nghiệm mỗi ngày mà thời gian kết thúc khác nhau, để hoàn thành xong số lượng mẫu được giao, có khi đến tận khuya mới kết thúc để trở về nhà. Tuy nhiên, các tình nguyện viên đều vui vẻ, nhiệt tình tham gia vì đối với họ đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần cống hiến một phần sức trẻ của mình để chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Dương Hồng Nga (Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ)