Tuyên dương 16 tập thể và 59 thanh niên tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019
Chiều ngày 17/5/2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và tuyên dương thanh niên tiêu biểu về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thủy Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng; đồng chí Tạ Phương Thúy - Bí thư Đoàn khối các cơ quan; đồng chí Lê Văn Lửa - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng; đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu và các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được triển khai rộng rãi, không chỉ trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) mà còn được sự quan tâm của toàn Đảng và cộng đồng xã hội. Qua 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, việc học tập và làm theo Bác đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan. Với mô hình “Sổ nhật ký Thanh niên làm theo lời Bác” gắn kết với nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, ĐVTN đã biết học tập tự giác và nghiêm túc, đồng thời tạo được sự chuyển biến tích cực về ý thức trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, thực hiện nghiêm nội quy, quy chế làm việc góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống.

Ngoài mô hình “Sổ nhật ký Thanh niên làm theo lời Bác”, các cơ sở Đoàn trong Khối đã xây dựng, thực hiện nhiều mô hình học tập và làm theo Bác như: mô hình tình nguyện hướng dẫn người nhà bệnh nhân đến khám và chữa bệnh; Câu lạc bộ 0 đồng; quỹ học bổng Tiếp bước cho em đến trường; mô hình Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ tỉnh,… góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tuổi trẻ Khối các cơ quan.

Nhằm động viên khích lệ, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan đã biểu dương, khen thưởng 16 tập thể và 59 ĐVTN có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Kim Thoa được khen thưởng tại Hội nghị

Có thể thấy, triển khai tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị cũng như phong trào thi đua học tập và làm theo Bác đã trở thành công việc thường xuyên và đi vào nề nếp, qua đó phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh.

Trúc Phương