Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022”
Ngày 06/6/2022, Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên.

Phát biểu phát động Cuộc thi, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Nhằm phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật…

Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu phát động cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://timhieuphapluat.soctrang.gov.vn, bắt đầu từ ngày 06/6/2022 đến hết ngày 23/10/2022, được chia thành 05 đợt thi với 20 tuần thi.

Nội dung thi bao gồm: Pháp luật về các lĩnh vực: hình sự, dân sự; lao động, giao thông; Biển đảo Việt Nam, An ninh mạng, Phòng, chống tham nhũng, Khiếu nại, Tố cáo, Bảo hiểm y tế, Phòng, chống tác hại của rượu bia, Giáo dục, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; an toàn vệ sinh thực phẩm; Luật Bảo vệ môi trường, Luật Cư trú, Luật Thanh niên; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trẻ em; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Giao diện Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022”

Cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022” nhằm khuyến khích tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và thượng tôn pháp luật của các tầng lớp nhân dân và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (09/11) năm 2022.

Thanh Liễu (Chi đoàn Sở KH&CN)