Chiều ngày 16/4/2024, tại Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng Sáng kiến tỉnh  Sóc Trăng tổ chức họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 5 năm 2023 dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến tỉnh.

Đợt 5 năm 2023, Cơ quan Thường trực Hội đồng Sáng kiến tỉnh (Sở Khoa học và Công nghệ) đã tiếp nhận 68 sáng kiến đề nghị công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh thuộc lĩnh vực Quản lý tác nghiệp và Giáo dục - đào tạo.

Hội đồng Sáng kiến tỉnh Sóc Trăng họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 5 năm 2023.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã tiến hành thảo luận, đánh giá các hồ sơ theo các tiêu chí quy định với tinh thần khách quan, nghiêm túc. Hội đồng thống nhất thông qua 19/68 sáng kiến đủ điều kiện được công nhận có phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Duy thay mặt cơ quan thường trực Hội đồng Sáng kiến tỉnh đã báo cáo với Hội đồng về việc cơ quan thường trực đã hỗ trợ tập huấn hướng dẫn các quy định liên quan và cách viết sáng kiến cho 01 lớp cấp tỉnh và 03 lớp tại địa phương (thị xã Vĩnh Châu, huyện Long Phú, huyện Mỹ Xuyên). Thông qua việc tiếp nhận và đánh giá sáng kiến trong giai đoạn 2020-2023, cơ quan thường trực nhận thấy có sự chuyển biến, số lượng sáng kiến đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh giảm đi qua các năm nhưng chất lượng sáng kiến ngày càng được cải thiện, tỷ lệ các sáng kiến được công nhận có chiều hướng tăng, đây là dấu hiệu tích cực.

Kết luận tại buổi họp, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến tỉnh đề nghị các thành viên Hội đồng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc đánh giá, chấm sáng kiến để đảm bảo quyền lợi cho các tác giả sáng kiến. Đề nghị cơ quan thường trực Hội đồng Sáng kiến tỉnh tham mưu cách thức để nhân rộng, phổ biến đối với các sáng kiến được công nhận cấp tỉnh để phát huy hiệu quả của sáng kiến vào thực tiễn đời sống. Đối với phần mềm quản lý sáng kiến tỉnh, đề nghị cơ quan thường trực Hội đồng tiếp tục kiểm tra, hoàn thiện phần mềm và hỗ trợ cho các thành viên Hội đồng sử dụng phần mềm quản lý sáng kiến tỉnh.

Anh Thư - Văn phòng Sở KH&CN