07 nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Nhằm thực hiện Thông báo số 40-TB/TU ngày 23/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 27/6/2014 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan Trung ương tại tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện 07 nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

- Tuân thủ chặt chẽ quy trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 (sử đổi, bổ sung năm 2020). Kiểm tra, rà soát, kịp thời đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật không còn phù hợp. Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy, cơ chế phối hợp và nâng cao trình độ của đội ngũ công chức làm công tác theo dõi thi hành pháp luật.

- Triển khai nhanh và có hiệu quả Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Nghị định số 47/2020/NĐ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước; Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” để số hóa, ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin quản trị hành chính.

- Nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

- Thực hiện sắp xếp, kiện toàn tổ chức các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và đúng quy định; triển khai thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng kinh phí quản lý hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập.

- Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Rà soát, điều chỉnh Đề án vị trí việc làm đúng quy định. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện công vụ. Tăng cường công tác bồi dưỡng đảm bảo tiêu chuẩn ngạch công chức, viên chức. Kiên quyết giải quyết chính sách đối với cán bộ, công chức không đạt chuẩn.

- Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tài chính, góp phần nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí.

- Triển khai có hiệu quả hoạt động duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan, đơn vị.

(Nguồn từ Internet)

Nguyễn Phạm Thu Hiền