Hội nghị Sơ kết hoạt động Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày 01/7/2020, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 với sự tham gia của các đảng viên thuộc Đảng bộ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hiếu Đông, Bí thư Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì Hội nghị và đảng viên thuộc đảng bộ cùng dự.

Thông qua Hội nghị, các đảng viên tích cực đóng góp ý kiến cho các dự thảo:

Thứ nhất, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp chuyển giao, ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ cho địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”. Các Đảng viên cơ bản thống nhất với  nội dung dự thảo và có một số ý kiến đề nghị bổ sung, làm rõ hơn đối với nội dung giải pháp chuyển giao, ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ cho địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Thứ hai, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức cho Đảng viên góp ý dự thảo Chương trình thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sau khi nghiên cứu nội dung dự thảo Chương trình, Hội nghị thống nhất góp ý chỉnh sửa dự thảo theo hướng tinh gọn lại nội dung, chỉ nêu các nội dung chính cần tập trung thực hiện.

Thứ ba, thông qua dự thảo Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Các đảng viên dự họp cơ bản thống nhất nội dung dự thảo, có một số góp ý để hoàn chỉnh báo cáo.

Tiếp theo chương trình Hội nghị, các Chi bộ tham gia đăng ký thực hiện mô hình thực hiện “Dân vận khéo” theo Kế hoạch số 40-KH/BDVTU  ngày 24/9/2019 về việc Phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo" nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020), cụ thể như sau:

Một là, Chi bộ 1 đăng ký thực hiện mô hình “Vận động doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng, xác lập, khai thác tài sản trí tuệ”.

Hai là, Chi bộ 2 đăng ký thực hiện mô hình “Vận động doanh nghiệp tăng cường áp dụng các công cụ cải tiến năng suất chất lượng”.

Ba là, Chi bộ 3 đăng ký thực hiện mô hình “Vận động nông dân ứng dụng Nấm xanh phòng trừ rầy nâu hại lúa”.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Vũ Thị Hiếu Đông, Bí thư Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu kết luận hội nghị với các nội dung, như sau:

Đối với các dự thảo Sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp chuyển giao, ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ cho địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”, dự thảo Chương trình thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và dự thảo Báo cáo Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020, các đảng viên tiếp tục nghiên cứu góp ý thêm. Phân công các Ủy viên Ban Chấp hành nghiên cứu tiếp thu các góp ý, để hoàn chỉnh các dự thảo báo cáo nêu trên.

Đồng thời, các Chi bộ cần thực hiện tích cực nội dung mô hình thực hiện “Dân vận khéo” đã đăng ký. Bên cạnh đó, các đảng viên cần rà soát lại nhiệm vụ của cá nhân để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Văn phòng Sở