Lượt xem: 409
Đa dạng các sản phẩm chế biến từ mãng cầu gai

1

Tên nhiệm vụ: Đa dạng các sản phẩm chế biến từ mãng cầu gai

2

Cấp quản lý nhiệm vụ: Tỉnh

3

Mức độ bảo mật:

4

Mã số nhiệm vụ (nếucó):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 083.8940390; Fax: 083.9940954

E-mail:nguyenthientue@iuh.edu.vn

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Họ và tên thủ trưởng tổ chức: Nguyễn Thiên Tuế

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Công thương

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Đàm Sao Mai

Học hàm/học vị: PGS.TS; Giới tính: Nữ

Chức vụ: Viện trưởng

Tên tổ chức đang công tác: Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại tổ chức: 083.8940390; Fax: 083.9940954

Địa chỉ tổ chức: 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhà riêng: N8, đường số 1, khu dân cư Cityland, Phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM

Mobile: 0988 541415; E-mail: damsaomai@foodtech.edu.vn

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

1. Họ và tên: ThS. Nguyễn Thị Mai Hương

2. Họ và tên: ThS.Trần Thị Mai Anh

3. Họ và tên: TS. Văn Hồng Thiện

4. Họ và tên: TS. Văn Hồng Thiện

5. Họ và tên: TS. Nguyễn Đức Vượng

6. Họ và tên: ThS. Nguyễn Ngọc Thuần

7. Họ và tên: ThS. Đỗ Viết Phương

8. Họ và tên: TS. Trần Gia Bửu

9. Họ và tên: TS. Nguyễn Bá Thanh

10. Họ và tên: Huỳnh Nguyễn Quế Anh

9

Mục tiêu nghiên cứu:

* Mục tiêu chung

Nghiên cứu đa dạng các sản phẩm từ mãng cầu gai (Annona muricata).

* Mục tiêu cụ thể

Đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ mãng cầu gai đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; sản phẩm được công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Hoàn thiện quy trình chế biến các sản phẩm (ít nhất 05 sản phẩm) từ mãng cầu gai và thử nghiệm ở quy mô pilot.

Xác định tiêu chuẩn của sản phẩm và xúc tiến thị trường các sản phẩm chế biến từ mãng cầu gai.

Chuyển giao quy trình chế biến các sản phẩm từ mãng cầu gai cho doanh nghiệp/cơ sở để sản xuất.

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

1. Phân tích chung tính chất lý hóa, hóa sinh của mãng cầu gai để chuẩn hóa nguyên liệu đối với từng dòng sản phẩm.

2. Khảo sát tâm lý và thị trường tiêu dùng sản phẩm để đưa ra giải pháp chất lượng phù hợp cho từng loại sản phẩm phù hợp với thị hiếu tiêu dùng.

3. Xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm với các chỉ tiêu chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), ở quy mô pilot và phù hợp với điều kiện chuyển giao ở địa phương.

4. Đề xuất giải pháp thương mại hóa các sản phẩm mãng cầu.

5. Tổ chức Hội thảo về các sản phẩm đã triển khai, đưa ra một số hướng để phát triển tiếp cho các dòng sản phẩm từ mãng cầu.

6. Xây dựng bảng tiêu chí để công bố sản phẩm từ mãng cầu.

7. Hỗ trợ công bố sản phẩm từ mãng cầu cho doanh nghiệp.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: 40107

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: 1202

13

Phương pháp nghiên cứu: Phân tích hóa lý, phương pháp khảo sát thị trường…

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Trà quả mãng cầu lên men; Trà quả mãng cầu túi lọc; Nước quả mãng cầu lên men; Trà lá mãng cầu lên men; Bột sinh tố mãng cầu.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Sau khi kết thúc dự án, quy trình sẽ được chuyển giao cho các doanh nghiệp trong khu vực tỉnh Sóc Trăng, dựa trên các biên bản thỏa thuận với tỉnh và các đối tác.

16

Thời gian dự kiến thực hiện: 24 tháng (từ tháng 01/2019 đến tháng12/2020, thời gian tính từ ngày ký hợp đồng).

17

Kinh phí được duyệt: 2.066.526.000 đồng.

Trong đó:

- Ngân sách SNKH&CN: 928.526.000 đồng.

+ Kinh phí khoán: 583.371.000 đồng.

+ Kinh phí không khoán: 345.155.000 đồng.

- Nguồn kinh phí đối ứng của đơn vị chủ trì: 1.138.000.000 đồng.

18

Quyết định phê duyệt số: 879/QĐ-UBND ngày 25/3/2019.

19

Hợp đồng thực hiện số: 07/HĐ-SKHCN ngày 12/4/2019.


Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... 4 5 6 No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 1264658
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: 217 Trần Bình Trọng – Phường 2 – TP Sóc Trăng – Tỉnh Sóc Trăng,
Điện thoại: 0299 3822450, Fax: 0299 3821448 , Email: sokhcn@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cấp ngày 23/9/2016.