Tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Trước tình hình thị trường giá cả nguyên vật liệu đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh có nhiều biến động, diễn biến khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ để các đối tượng lợi dụng đưa hàng giả, hàng cấm, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… vào thị trường tiêu thụ, đầu cơ nâng giá bất hợp lý để trục lội, tác động đến hoạt động sản xuất, ảnh hưởng đến an toàn sức khoẻ, môi trường kinh doanh,… Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trong đó, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra mặt hàng vật tư nông nghiệp, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm xảy ra, ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích trữ, nâng giá vật tư nông nghiệp bất hợp lý để trục lợi.

Tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới trên biển, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá, hàng cấm qua biên giới, đặc biệt là mặt hàng xăng dầu.

Tăng cường kiểm tra, phát hiện, điều tra, truy tố theo quy định của pháp luật đối với đối tượng, ổ nhóm lợi dụng biến động giá cả để đầu cơ, găm hàng, sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng, gây lũng đoạn thị trường làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, đời sống sinh hoạt của người dân.

Kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng, nâng giá, không niêm yết giá và bán không đúng giá niêm yết; sản xuất, kinh doanh, buôn bán hàng lậu, hàng không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, điều tra, xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

(Chi tiết xem văn bản đính kèm).

CV 1690_UBND.pdf

Nguyễn Phạm Thu Hiền