Nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác bồi thường nhà nước, ngày 09/12/2021, Cục Bồi thường nhà nước - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác bồi thường nhà nước với hình thức trực tuyến.

Hội nghị đã thu hút sự tham dự của gần 300 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức tham mưu công tác bồi thường nhà nước tại các sở, ban, ngành chuyên môn thuộc UBND tỉnh; Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự, Công an cấp tỉnh, huyện; Phòng Tư pháp và UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn.

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã triển khai, truyền đạt các chuyên đề quan trọng như: Những nội dung cơ bản của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; Kỹ năng nghiệp vụ quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước; Nghiệp vụ hỗ trợ, hướng dẫn người thiệt hại thực hiện yêu cầu bồi thường nhà nước; Kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết bồi thường và trách nhiệm hoàn trả của người thi hành công vụ gây thiệt hại.

Bà Nguyễn Thị Tố Hằng - Phó cục trưởng Cục bồi thường nhà nước phát biểu khai mạc

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường nhà nước ở địa phương. Các đại biểu tham dự Hội nghị với tinh thần trách nhiệm cao đã quan tâm lắng nghe chuyên đề do báo cáo viên truyền đạt và cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn triển khai công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh. Hội nghị đã góp phần nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ công chức tham gia thực hiện công tác bồi thường nhà nước, giúp hoạt động giải quyết bồi thường được thực hiện kịp thời, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích của người bị thiệt hại.

Tác giả: Thanh tra Sở (Quỳnh Như)

• Tất cả: 1272089