Tập huấn hướng dẫn duy trì, cải tiến và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng
Sáng ngày 08/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn quản lý quốc tế và hỗ trợ kỹ thuật cao tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn duy trì, cải tiến, đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015” cho các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Trần Đề. Dự có đồng chí Nguyễn Thành Duy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

Trong một ngày, các đại biểu được giới thiệu một số nội dung về: Tổng quan về ISO, tiêu chuẩn ISO 9001:2015; dự thảo sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg, ngày 05/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ; vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, thư ký Ban chỉ đạo ISO, các phòng, bộ phận trong hệ thống; cải tiến, mở rộng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng; nâng cao hiệu quả ban hành và áp dụng tài liệu trong hệ thống quản lý chất lượng; đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng.

Thời gian qua, việc triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước, đẩy nhanh quá trình cải cách hành chính tại địa phương. Tuy nhiên, việc áp dụng duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng còn gặp không ít khó khăn do hệ thống văn bản pháp quy, số lượng thủ tục hành chính luôn thay đổi, đồng thời có sự thay đổi về vị trí việc làm của nhiều công chức dẫn đến chưa đáp ứng yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng. Do đó, thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị các kỹ năng về duy trì, cải tiến và đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng cho cán bộ làm công tác ISO, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động hệ thống tại các cơ quan quản lý nhà nước.

Văn Sông