Lượt xem: 156
Thông báo của Hoa Kỳ về ghi nhãn thực phẩm
Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/USA/1926 của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), Hoa Kỳ thông báo quy định về ghi nhãn thực phẩm: Công bố về hàm lượng chất dinh dưỡng; Định nghĩa thuật ngữ “Khỏe mạnh”.

Quy tắc đề xuất – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang đề xuất cập nhật định nghĩa cho công bố hàm lượng chất dinh dưỡng ngụ ý là “khỏe mạnh” để phù hợp với khoa học dinh dưỡng hiện tại và hướng dẫn chế độ ăn uống của Liên bang, đặc biệt là hướng dẫn chế độ ăn uống cho người dân Mỹ (hướng dẫn chế độ ăn uống), liên quan đến cách người tiêu dùng có thể duy trì các thực hành ăn kiêng lành mạnh.

Hành động này nếu được hoàn thành sẽ sửa đổi các yêu cầu về thời điểm thuật ngữ “khỏe mạnh” có thể được sử dụng như một tuyên bố ngụ ý trong việc ghi nhãn sản phẩm thực phẩm cho người để chỉ ra rằng mức độ chất dinh dưỡng của thực phẩm có thể giúp người tiêu dùng duy trì thực hành ăn uống khỏe mạnh bằng cách giúp họ đạt được chế độ ăn uống tổng thể phù hợp với các khuyến nghị về chế độ ăn uống.

Mục đích của Thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu về nhãn mác; Phòng chống hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người.

Đồng thời, theo tin cảnh báo số G/TBT/N/USA/1920, Hoa Kỳ thông báo quy định về thành phần trơ trong thuốc trừ sâu cho sản xuất hữu cơ.

Thông báo trước về xây dựng quy tắc được đề xuất (ANPR) này tìm kiếm ý kiến đóng góp từ các bên liên quan về cách cập nhật các quy định hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) về thành phần trơ trong thuốc trừ sâu sử dụng trong sản xuất hữu cơ. Cơ quan Tiếp thị nông nghiệp của USDA (AMS) tìm kiếm ý kiến về các lựa chọn thay thế cho quy định hiện hành của họ phù hợp với Luật Sản xuất thực phẩm hữu cơ năm 1990 (OFPA) và khung quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đối với các thành phần trơ. Thông tin từ ý kiến công khai sẽ cung cấp cách tiếp cận của AMS đối với chủ đề này, bao gồm bất kỳ bản sửa đổi đề xuất nào đối với quy định hữu cơ của USDA.

Mục đích của Thông báo: Phòng chống hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người; Sự hài hòa.

(Nguồn: https://vietq.vn).

Diễm Lệ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... 4 5 6 No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 998209
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: 217 Trần Bình Trọng – Phường 2 – TP Sóc Trăng – Tỉnh Sóc Trăng,
Điện thoại: 0299 3822450, Fax: 0299 3821448 , Email: sokhcn@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cấp ngày 23/9/2016.