Lượt xem: 24
Các hoạt động Giải thưởng chất lượng Quốc gia tỉnh Sóc Trăng năm 2022
Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

         Thực hiện ý kiến chỉ đạo của bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại Công văn số 1187/VP-VX ngày 14/3/2022 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp  triển khai hoạt động GTCLQG và tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và tổ chức vận động các doanh nghiệp tham dự GTCLQG năm 2022.

         GTCLQG được xét tặng hằng năm, bao gồm Giải Vàng chất lượng Quốc gia và Giải thưởng chất lượng Quốc gia. Tổ chức, doanh nghiệp đạt giải được nhận cúp GTCLQG và giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ. GTCLQG được xét dựa trên điểm của 07 tiêu chí, tổng điểm tối đa của 07 tiêu chí này là 1.000 điểm. GTCLQG được trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt từ 600 điểm trở lên. Giải Vàng chất lượng Quốc gia được trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt từ 800 điểm trở lên.

 

         Tổ chức, doanh nghiệp tham dự GTCLQG phải thỏa các điều kiện: Có tư cách pháp nhân, đã hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian ít nhất 36 tháng tính đến thời điểm đăng ký tham dự GTCLQG; Tổ chức, doanh nghiệp đã đạt GTCLQG không hạn chế số lần và thời gian tham dự GTCLQG; Tổ chức, doanh nghiệp đã đạt Giải Vàng chất lượng quốc gia, sau hai năm kể từ năm được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng chất lượng quốc gia được tiếp tục tham dự lại GTCLQG.

         Các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được sử dụng biểu tượng của GTCLQG trên sản phẩm, ấn phẩm của tổ chức, doanh nghiệp; được ưu tiên vay vốn từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ ở các bộ, ngành, địa phương và các quỹ khác theo quy định của pháp luật; được ưu tiên tham gia các chương trình, dự án cấp quốc gia về phát triển, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng.

         Trong giai đoạn từ năm 2003 đến nay Hội đồng sơ tuyển GTCLQG tỉnh Sóc Trăng đã đề xuất nhiều doanh nghiệp tham dự và đạt giải, trong đó có 02 doanh nghiệp được trao Giải Vàng chất lượng Quốc gia gồm Công ty Cổ phần SAOTA (FIMEX VN) (năm 2003) và Công ty CP chế biến Thủy sản Sạch Việt Nam (năm 2013), các năm gần đây có Công ty TNHH MTV Trí Nông Việt Sóc Trăng, Công ty Cổ phần Dược S.Pharm, Công ty TNHH CBTP nấm xuất khẩu Tư Thao Sóc Trăng đạt GTCLQG, năm 2021 Hội đồng sơ tuyển Sóc Trăng đã gửi hồ sơ tham dự của Công ty Cổ phần Quốc tế SATRACO và đang đợi kết quả của Hội đồng quốc gia. Kết quả đạt GTCLQG trong những năm qua cũng đã và đang khẳng định phong trào tham dự GTCLQG của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng ngày càng có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng.

         Trong năm 2022, tỉnh Sóc Trăng có 02 doanh nghiệp gửi đơn đăng ký tham dự GTCLQG  là Công ty TNHH chế biến thực phẩm Duy Tân (Số 498 Nguyễn Huệ, Phường 9, TP. Sóc Trăng) và Công ty Cổ phần Thủy sản Huy Long (ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Sở KH&CN sẽ tiến hành triển khai các công việc theo kế hoạch tại Công văn số 430/TĐC-TCCL ngày 25/02/2022 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc Kế hoạch hoạt động GTCLQG năm 2021-2022, hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể cách thức viết báo cáo, lập hồ sơ tham dự, đánh giá trên hồ sơ, đánh giá tại chổ của doanh nghiệp đảm bảo hoàn thành hồ sơ gửi đến Hội đồng quốc gia theo đúng kế hoạch.

                                                

Chi cục TĐC Sóc Trăng (Phú Nguyên)
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... 4 5 6 No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 589551
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: 217 Trần Bình Trọng – Phường 2 – TP Sóc Trăng – Tỉnh Sóc Trăng,
Điện thoại: 0299 3822450, Fax: 0299 3821448 , Email: sokhcn@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cấp ngày 23/9/2016.