Thẩm định hồ sơ chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Chiều ngày 16/02/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp Tổ thẩm định hồ sơ công nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực ương dưỡng, sản xuất tôm giống, TS. Trần Tấn Phương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng làm Tổ trưởng Tổ thẩm định, doanh nghiệp đề nghị là Công ty TNHH Thủy sản Việt Úc - Sóc Trăng.

Trên cơ sở Quyết định số 19/2018/QĐ-TTg ngày 19/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ, quy định tiêu chí, thẩm quyền, trình tự, thủ tục công nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và Quyết định số 205/QĐ-UBND ngày 24/01/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, lĩnh vực nông nghiệp thuộc phạm vi quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng; căn cứ trên thành phần hồ sơ của doanh nghiệp các yêu cầu, điều kiện, các thành viên Tổ thẩm định đã phân tích đánh giá về tính đầy đủ, chi tiết, chính xác của các thông tin trong hồ sơ đề nghị.

Công ty TNHH Thủy sản Việt Úc - Sóc Trăng thuộc tập Đoàn Việt Úc được thành lập đầu năm 2017 theo chủ trương kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Việc doanh nghiệp đầu tư cho hoạt động khoa học nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thực hiện mô hình sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả thời gian qua phù hợp với điều kiện địa phương, góp phần phát triển bền vững nghề nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là hướng đi phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh.

Ảnh quang cảnh tại buổi họp thẩm định

Theo các thành viên tại buổi họp, hồ sơ cơ bản đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên để đảm bảo tính đầy đủ, chi tiết, chính xác của hồ sơ, doanh nghiệp cần hoàn thiện một số nội dung theo góp ý của các thành viên thống nhất đề nghị trình UBND tỉnh Cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, Tổ thẩm định đã thống nhất cần có khảo sát, tham quan thực tế tại nơi sản xuất của doanh nghiệp.

Tác giả: Nguyễn Thanh Dũng