Thực hiện Kế hoạch số 01/KHPH-QLTTST-SKHCN ngày 07/5/2024 của Cục Quản lý thị trường và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng về thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, đối thoại và ký cam kết liên quan đến hoạt động sản xuất, gia công và kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Chiều ngày 17/5/2024 tại Trung tâm Văn hoá hội nghị tỉnh, Cục Quản lý thị trường và Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đối thoại và ký cam kết liên quan đến hoạt động sản xuất, gia công và kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Cục Quản lý thị trường; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Sóc Trăng; Cục thuế; Phòng An ninh kinh tế; Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Sóc trăng cùng hơn 200 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định trong sản xuất, kinh doanh, mua bán vàng trang sức, mỹ nghệ bao gồm: các Nghị định, Thông tư hướng dẫn có liên quan; các quy định về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đối với vàng trang sức mỹ nghệ; các quy định về quản lý nhà nước và xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực thuế đối với các doanh nghiệp sản xuất, gia công và kinh doanh, mua bán vàng trang sức, mỹ nghệ; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, gia công và kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ; công tác phòng chống tội phạm đối với các doanh nghiệp sản xuất, gia công và kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ. Thông qua nội dung được các báo cáo viên trình bày, các doanh nghiệp hiểu và biết được nhiều thông tin hơn về các văn bản quy định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua bán vàng trang sức mỹ nghệ, khắc phục những thiếu sót và thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình bày các quy định về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Hội nghị cũng tổ chức đối thoại giải đáp những khó khăn, vướng mắc đối với lĩnh vực vàng trang sức mỹ nghệ trong thời gian qua, các câu hỏi được giải đáp cụ thể, rõ ràng từ đó giúp doanh nghiệp an tâm và hiểu rõ hơn những nội dung cần thực hiện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua bán vàng tại doanh nghiệp.

Đối thoại với doanh nghiệp (ông Nguyễn Thành Duy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - thứ 2 từ trái qua)

Kết thúc Hội nghị, Cục Quản lý thị trường và các doanh nghiệp thực hiện ký cam kết liên quan đến hoạt động sản xuất gia công và kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Phú Nguyên, Chi cục TĐC

Thông báo - Hướng dẫn