• Techfest Việt Nam 2024: Hành trình 10 năm - Hội nhập toàn cầu

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) 2024 với chủ đề “Hành trình 10 năm - Hội nhập toàn cầu”.

• Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Đồng Nai năm 2024

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai” là chương trình nhằm tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

• Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 18 (2024 - 2025)

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 18 (2024 - 2025) chính thức được ban hành Thể lệ, thời gian nộp hồ sơ tham dự Hội thi trước ngày 31/8/2025.

• Công bố báo cáo hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023

Báo cáo về Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam năm 2023 vừa được công bố, tổng hợp kết quả nghiên cứu từ hơn 45 chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Bức tranh tổng quan về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam được vẽ ra dựa trên sự phân tích cụ thể về xu hướng công nghệ mới và các tiềm năng, thách thức mà doanh nghiệp có thể phải đối mặt.

• Thành lập Hội đồng Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 177/QĐ-TTg ngày 14/02/2024 thành lập Hội đồng Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Hội đồng). Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Hội đồng.

• Thể lệ cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 20 (năm 2024)

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 20 (Năm 2024) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

• Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024

Cuộc thi Sáng kiến khoa học là sân chơi cho những người trẻ yêu khoa học - công nghệ, hướng tới các nhà khoa học trẻ chuyên hoặc không chuyên, với các giải pháp, sản phẩm có giá trị ứng dụng trong cuộc sống. Cuộc thi do Báo VnExpress tổ chức.

• Nhang lúa đoạt giải Nhất cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp

Sau hơn 5 tháng triển khai, cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2023” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã chọn được 07 dự án để trao giải ngày 29/10.

• Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành văn bản số 690/TTg-KGVX yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách đột phá, các giải pháp toàn diện, hiệu quả để thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khuyến khích đổi mới sáng tạo.

• Sự kiện kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023

Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Techconnect and Innovation Vietnam được tổ chức thường niên, phục vụ công tác quản lý nhà nước về ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, kết nối công nghệ giữa khu vực doanh nghiệp trong nước với các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức, nhà khoa học trong nước và nước ngoài theo nhu cầu của địa phương phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn quốc.

1 2 3 4 5 6 7 8 9