Lượt xem: 533
Tuyển chọn công trình để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021

Sách vàng Sáng tạo năm 2021 nhằm tôn vinh, cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, sức sáng tạo của người Việt Nam, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, một số tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức tuyển chọn các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ đã đạt giải từ ngày 01/01/2019 đến ngày 20/6/2021 để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và kỹ thuật được tuyển chọn đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 phải đạt các tiêu chí, điều kiện sau:

- Công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và kỹ thuật đã đoạt giải tại các cuộc thi do bộ, ngành, tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức từ ngày 01/01/2019 đến ngày 20/6/2021 (không xét các công trình, giải pháp đã công bố trên Sách vàng Sáng tạo Việt Nam).

- Có giá trị khoa học và công nghệ hoặc giá trị ứng dụng thực tiễn cao, giá trị kinh tế cao, đạt hiệu quả trong sản xuất, đời sống.

- Được các bộ, ngành, tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giới thiệu, đề nghị.

- Được Hội đồng tuyển chọn đề nghị và Ban Chỉ đạo Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thống nhất lựa chọn.

- Có đầy đủ hồ sơ theo quy định.

- Thời gian gửi: chậm nhất ngày 30 tháng 6 năm 2021 (theo dấu bưu điện).

Ngoài các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công, các cá nhân (tập thể) đoạt các giải thưởng quốc tế năm 2020 như các kỳ thi Olympic quốc tế, các giải thưởng quốc tế do các bộ, ngành được giao chủ trì thực hiện do các bộ, ngành giới thiệu cũng nằm trong đối tượng tuyển chọn đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Năm 2021 sẽ có 76 công trình tiêu biểu được lựa chọn để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam. Số lượng tuyển chọn ở mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giới thiệu không quá 03 công trình (trừ một số tỉnh, thành phố có quy định riêng).

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 (Ảnh từ Internet)

(Chi tiết xem tập tin đính kèm).

CV_1989_VPVX.pdf

Nguyễn Phạm Thu Hiền

Tin liên quan
1 2 3 4 
Thông báo - Hướng dẫn
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... 4 5 6 No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 451295
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: 217 Trần Bình Trọng – Phường 2 – TP Sóc Trăng – Tỉnh Sóc Trăng,
Điện thoại: 0299 3822450, Fax: 0299 3821448 , Email: sokhcn@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cấp ngày 23/9/2016.