Lượt xem: 168

Sử dụng hiệu quả hệ thống PCT dành cho người dùng tại Việt Nam

Save
Đó là chủ đề Hội thảo do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí thế giới (WIPO) tổ chức vào sáng ngày 16/5/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiệp ước hợp tác sáng chế (PCT) là một hiệp ước với hơn 145 thành viên. PCT giúp cho sáng chế có thể được bảo hộ cùng một lúc tại nhiều quốc gia chỉ với việc nộp MỘT đơn đăng ký sáng chế quốc tế thay bởi việc phải nộp nhiều đơn quốc gia riêng biệt với các cơ quan sáng chế từng quốc gia. Việc cấp bằng độc quyền sáng chế vẫn được thẩm định theo luật của từng quốc gia được chỉ định theo luật định của quốc gia đó.

Người nộp đơn có thể nộp đơn qua hệ thống PCT, trực tiếp hoặc trong vòng 12 tháng kể từ ngày nộp đơn sáng chế đầu tiên đã nộp tại quốc gia thành viên của Công ước Paris, chỉ định tất cả các quốc gia muốn đăng ký trên cùng một tờ khai đơn, cùng một ngôn ngữ và đóng một loại phí.

Đến dự Hội thảo có ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ; Bà Anjali Aeri, Chuyên gia tư vấn, Ban Hợp tác quốc tế về PCT, Lĩnh vực Sáng chế và Chuyển giao công nghệ, WIPO.

Hội thảo lần này nhằm giới thiệu về lợi ích của người sử dụng hệ thống sáng chế, bao gồm cả người nộp đơn và các cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký và bảo hộ sáng chế. Thúc đẩy sự trao đổi thông tin kỹ thuật có trong các tư liệu sáng chế giữa các nước liên quan và cả ngành công nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Bà Anjali Aeri, Chuyên gia tư vấn, Ban Hợp tác quốc tế về PCT, Lĩnh vực Sáng chế và Chuyển giao công nghệ, WIPO

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe các chuyên gia trình bày các nội dung giới thiệu tổng quan về hệ thống PCT; sử dụng hệ thống PCT để bảo hộ sáng chế trên phạm vi toàn cầu - đặc thù của quốc gia; một số kinh nghiệm trong việc nộp đơn đăng ký sáng chế ra nước ngoài theo Hiệp ước PCT; bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, các giải pháp để nâng cao hiệu quả;… Bên cạnh đó, phần thảo luận sẽ tập trung vào nội dung chính sách để thúc đẩy và nâng cao hiệu quả của người sử dụng PCT.

VHĐ
Thông báo - Hướng dẫn
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
No title... No title... No title... 4 5 6 No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 149651
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: 217 Trần Bình Trọng – Phường 2 – TP Sóc Trăng – Tỉnh Sóc Trăng,
Điện thoại: 0299 3822450, Fax: 0299 3821448 , Email: sokhcn@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cấp ngày 23/9/2016.