Khen thưởng 06 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Chiều ngày 05/7, tại UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện tốt, linh hoạt và hiệu quả theo các kế hoạch đã đề ra; kiểm soát tốt thị trường; đảm bảo lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Bên cạnh đó, công tác thanh, kiểm tra, tuần tra kiểm soát trên các lĩnh vực cũng được các ngành chức năng thực hiện thường xuyên, liên tục, để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khỏe và lợi ích của người dân trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Các tập thể tiêu biểu nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã thực hiện 23.817 cuộc thanh tra, kiểm tra, tuần tra, kiểm soát. Qua đó, đã phát hiện 604 vụ việc vi phạm/670 đối tượng (giảm 12,87 % so với cùng kỳ năm 2021). Xử lý vi phạm hành chính 554 vụ (tăng 1,09% so với cùng kỳ năm 2021). Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 15 tỉ 697 triệu đồng. Khởi tố 46 vụ/65 bị can về tội vận chuyển hàng cấm, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy (giảm 22 vụ/36 bị can so với cùng kỳ năm 2021).

Kết luận hội nghị, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp đánh giá cao trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo 389 trong hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh cần có kế hoạch chung để triển khai hoạt động tuần tra, kiểm soát giá cả, hàng hóa trong 6 tháng cuối năm, trên cơ sở đó, các thành viên Ban Chỉ đạo có kế hoạch riêng để thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của ngành được giao. Trong thực hiện nhiệm vụ, các ngành phải có sự phối hợp chặt chẽ với nhau, nhằm kịp thời xử lý các vi phạm trong gian lận thương mại, hàng giả, góp phần đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, ổn định đời sống của người dân.

Dịp này, có 06 tập thể, 13 cá nhân được nhận bằng khen của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vì đạt thành tích tiêu biểu trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021.

H. Lan

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.