Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng 6 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 05/7, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng được chỉ đạo, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện 768 công trình, phần việc thanh niên, với tổng kinh phí 12,046 tỷ đồng; sửa chữa trên 90km, làm mới 13,3km đường giao thông nông thôn; thực hiện các công trình thắp sáng đường quê với tổng chiều dài 27km; xây dựng 11 nhà cho đoàn viên, thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa 18 cầu giao thông nông thôn; xây dựng 3 tuyến đường kiểu mẫu nông thôn mới với chiều dài 7km. Công tác phát triển đoàn viên được các cấp bộ đoàn quan tâm, trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ sở đoàn đã tổ chức các lớp nhận thức về đoàn cho thanh niên ưu tú và đội viên trưởng thành, đã kết nạp 9.468 đoàn viên mới.

Ảnh: Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời đề nghị tiếp tục đa dạng các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ 7 và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ 12. Tuyên tuyền về thành công của đại hội đoàn cấp huyện, cấp cơ sở, tạo không khí phấn khởi trong đoàn viên thanh niên. Đối với các đơn vị chưa tổ chức đại hội đoàn cấp huyện phải tập trung toàn lực cho công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội về mọi mặt, đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Tỉnh đoàn. Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục của đoàn phù hợp với tình hình thực tiễn, xu hướng phát triển của công nghệ, truyền thông, mạng xã hội, để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền…

K.N

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.