Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn kiểm tra công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng tại Trần Đề
Sáng ngày 26/10, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến dự buổi lễ xuất quân xét nghiệm sàng lọc cộng đồng tại thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề.
Tính đến sáng ngày 26/10, trên địa bàn thị trấn Lịch Hội Thượng đã phát hiện 121 F0 ngoài cộng đồng. Nhận định tình hình phức tạp từ ổ dịch mới này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Trần Đề đã huy động 115 cán bộ, tại 15 tổ tiến hành xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn thị trấn Lịch Hội Thượng, dự kiến có khoảng 7.000 người được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng tại Trần Đề

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Văn Mẫn đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện, ngành y tế cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và trả kết quả test nhanh, đồng thời nhanh chóng điều tra, truy vết, quản lý chặt F1, F2, quản lý chặt địa bàn, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ra những nơi khác.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm trên xe lưu động tại xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề. Đồng thời đến xem xét tình hình tại các khu cách ly tập trung. Qua đó, lãnh đạo Tỉnh ủy lưu ý lực lượng làm nhiệm vụ phải thường xuyên nhắc nhở bà con thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly, đặc biệt là tránh lây nhiễm chéo giữa người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thiện Trí

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.