Phát động Cuộc thi thiết kế biểu trưng chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Sóc Trăng và Cuộc thi viết và videoclip Hiến kế tặng Đoàn
Ngày 04/3/2022, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ phát động Cuộc thi thiết kế biểu trưng (lôgô) Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 và Cuộc thi viết và videoclip Hiến kế tặng Đoàn với chủ đề “Khát vọng Thanh niên”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Sà Kha - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lưu Văn Xem - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn.

Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi Lễ phát động Cuộc thi thiết kế biểu trưng (lôgô) Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 và Cuộc thi viết và videoclip Hiến kế tặng Đoàn.

Cuộc thi thiết kế biểu trưng lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo ra sản phẩm truyền thông phục vụ việc tuyên truyền để đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và toàn xã hội được biết về ý nghĩa, tinh thần của Đại hội; khẳng định được vai trò của Đoàn, sự đóng góp của thế hệ trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/02 đến hết ngày 29/4/2022, công bố kết quả vào cuối tháng 5/2022. Tác phẩm đạt giải sẽ được sử dụng cho tất cả các hoạt động tuyên truyền của Đại hội Đoàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII.

Cuộc thi viết và videoclip Hiến kế tặng Đoàn với chủ đề “Khát vọng Thanh niên” được tổ chức từ ngày 01/3 đến hết ngày 31/3/2022, dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 19/5/2022, gồm hai hình thức thi viết và thi videoclip. Nội dung Cuộc thi xoay quanh cảm nhận về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, phẩm chất đạo đức cao quý của Bác; thể hiện tình cảm của các tầng lớp Nhân dân, thanh thiếu nhi đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; thể hiện tâm tư, tình cảm đối với tổ chức Đoàn, Hội, Đội; hiến kế các mô hình, giải pháp trên các lĩnh vực: công tác giáo dục, 03 phong trào hành động cách mạng, 03 chương trình đồng hành với thanh niên, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; nguyện vọng, kỳ vọng của tuổi trẻ đối với tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp trong tỉnh.

Ban Tổ chức nhấn nút phát động Cuộc thi thiết kế biểu trưng (lôgô) Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 và Cuộc thi viết và videoclip Hiến kế tặng Đoàn.

Việc tổ chức Cuộc thi thiết kế biểu trưng chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Sóc Trăng và Cuộc thi viết và videoclip Hiến kế tặng Đoàn là hai trong số chuỗi  hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Đây cũng là sân chơi thiết thực của tuổi trẻ, tạo tính lan tỏa sâu rộng trong toàn Đoàn, phát huy khả năng sáng tạo, tài năng, khát vọng tham gia cống hiến của tuổi trẻ nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Chi đoàn Sở KH&CN (Anh Thư)