Hội đồng sáng kiến tỉnh Sóc Trăng họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh Đợt 2 năm 2022
Chiều ngày 14/6/2022, tại Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng Sáng kiến tỉnh  Sóc Trăng tổ chức họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 2 năm 2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến tỉnh.

Đợt 2 năm 2022, Cơ quan Thường trực Hội đồng Sáng kiến tỉnh (Sở Khoa học và Công nghệ) đã tiếp nhận 08 sáng kiến đề nghị công nhận phạm vi ảnh hưởng toàn quốc và 37 sáng kiến đề nghị công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh của các sở, ban, ngành, địa phương thuộc các lĩnh vực: quản lý tác nghiệp và Giáo dục - đào tạo.

Hội đồng Sáng kiến tỉnh Sóc Trăng họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 2 năm 2022.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã tiến hành thảo luận về tính mới  và tính hiệu quả, khả năng phổ biến nhân rộng sáng kiến. Trên cơ sở thảo luận, rà soát lại điểm số, các thành viên hội đồng thống nhất xét chọn 08/08 sáng kiến đủ điều kiện được công nhận sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng toàn quốc và 9/37 sáng kiến đủ điều kiện được công nhận có phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh.

Kết luận tại buổi họp, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm làm việc của các thành viên Hội đồng. Đồng thời, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc đề nghị cơ quan thường trực Hội đồng Sáng kiến tỉnh nghiên cứu, đề xuất phương án hỗ trợ hướng dẫn viên chức ngành giáo dục để cải thiện chất lượng sáng kiến đạt các tiêu chí để công nhận sáng kiến cấp tỉnh.

Ngoài ra, Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc yêu cầu cơ quan Thường trực Hội đồng Sáng kiến nhanh chóng rà soát, hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục theo quy định để trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, ra quyết định công nhận phạm vi ảnh hưởng của các sáng kiến.

Anh Thư - Văn phòng Sở KH&CN