Hướng dẫn xây dựng Đơn yêu cầu công nhận sáng kiến, Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ và Thuyết minh đề tài, dự án cấp cơ sở, cấp tỉnh
Chiều ngày 29/4/2022 tại Hội trường Thị ủy Vĩnh Châu, UBND thị xã Vĩnh Châu phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức tập huấn hướng dẫn xây dựng Đơn yêu cầu công nhận sáng kiến, Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN và Thuyết minh đề tài, dự án cấp cơ sở, cấp tỉnh.

Đến tham dự buổi tập huấn có ông Phan Vĩnh Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu cùng các thành viên Hội đồng KH&CN và Hội đồng Sáng kiến thị xã; Đại diện Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND-UBND, các Phòng, Ban thị xã; Đại diện lãnh đạo UBND, Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng HĐND-UBND và các ngành đoàn thể các xã, phường; Đại diện các Trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Đại diện Phòng Nghiệp vụ, Sở KH&CN đã thông tin đến các đại biểu một số nội dung chính của Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND ngày 15/01/2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Điều lệ sáng kiến trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; hướng dẫn xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến, đặc biệt là Đơn yêu cầu công nhận sáng kiến. Ngoài ra, còn hướng dẫn việc xây dựng Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN (Đề tài, dự án KH&CN, dự án sản xuất thử nghiệm); Thuyết minh đề tài, dự án cấp tỉnh và cơ sở.

Qua buổi tập huấn sẽ giúp các đơn vị, cá nhân nắm rõ và thực hiện tốt hơn hoạt động sáng kiến và tham gia thực hiện các nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn thị xã cũng như các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, cấp quốc gia trong thời gian tới.

Đặng Thị Kim Tuyến