UBND tỉnh phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 - 2030
Ngày 06/4/2022 UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND phát động Phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 - 2030.

Ảnh minh họa

Việc phát động Phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 - 2030 nhằm huy động sức mạnh tổng thể của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước tỉnh nhà, quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 và hàng năm của tỉnh, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Nội dung phong trào thi đua gồm: thi đua nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính. Thi đua thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính đã đề ra trên các lĩnh vực (gồm cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ, công chức; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, chính phủ số) trong Chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ, Nghị quyết, Chương trình, kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn và hàng năm của tỉnh. Thi đua thực hiện tốt việc cung ứng dịch vụ công. Thi đua trong công tác tuyên truyền cải cách hành chính. Thi đua trong việc đề xuất các giải pháp, sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tạo sự chuyển biến có tính đột phá, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao sự hài lòng của tổ chức và cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước. Thi đua triển khai nhiệm vụ, nội dung trong các chỉ số thành phần để cải thiện Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh hàng năm và giai đoạn.

Kế hoạch cũng quy định cụ thể số lượng và tiêu chuẩn việc khen thưởng hằng năm; khen thưởng sơ kết giai đoạn 2021 - 2025 và khen thưởng tổng kết giai đoạn 2021 - 2030 để biểu dương, khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có đóng góp, đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Qua đó, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả tạo sự lan tỏa trên toàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ - Cơ quan thường trực về cải cách hành chính của tỉnh - phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện phong trào thi đua đạt hiệu quả; tham mưu tổng kết phong trào thi đua gắn với tổng kết thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 và tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính hằng năm và giai đoạn.

KH 52-UBND.pdf

Văn phòng Sở KH&CN (Anh Thư)