Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”
Trong khuôn khổ nhiệm vụ “Xây dựng mô hình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên tại tỉnh Sóc Trăng”, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” vào chiều ngày 24/11/2021, bằng hình thức trực tuyến.

Nhiệm vụ “Xây dựng mô hình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên tại tỉnh Sóc Trăng” được đưa vào thực hiện năm 2021 từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN). Mục tiêu của nhiệm vụ là: Hình thành không gian hỗ trợ khởi nghiệp và cộng đồng chuyên gia hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hình thành nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên; Nâng cao nhận thức, kiến thức và các kỹ năng cần thiết trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho nhân viên của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, đồng thời kết nối với các đơn vị có liên quan trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ nhiệm vụ “Xây dựng mô hình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên tại tỉnh Sóc Trăng”, Hội thảo “Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” được tổ chức nhằm hình thành, nâng cao nhận thức cơ bản về Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên; Chia sẻ, giao lưu, giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia, doanh nghiệp phát triển từ hình thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tham dự Hội thảo các đại biểu đã được nghe ông Lê Nhật Quang - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ một số kinh nghiệm về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổ mới sáng tạo; ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ sinh học, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi về hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên và ông Thái Chương - Nhà sáng lập, CEO, Cohota - nền tảng E-learning của người Việt chia sẻ về quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.  Sau khi nghe các báo cáo tham luận tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung có liên quan đến các kiến thức, tư duy, kỹ năng cần thiết; những thuận lợi, khó khăn, các ý tưởng; vai trò của giảng viên, giáo viên trong việc truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên;... trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thông qua Hội thảo, các đại biểu, đặc biệt là các học sinh, sinh viên đã nắm được phần nào về “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, qua đó góp phần hình thành nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên ở tỉnh Sóc Trăng.

Tác giả: Dương Hồng Nga