Thông báo về việc tổ chức Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2022
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học trong và ngoài nước có các nghiên cứu khoa học tự nhiên xuất sắc và đã tham gia tổ chức triển khai ứng dụng các nghiên cứu của mình trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quốc phòng an ninh của đất nước.

* Các lĩnh vực xét tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa: Các lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ thuộc phạm vi xét tặng Giải thưởng bao gồm:

a) Toán học;

b) Cơ học;

c)  Khoa học thông tin và khoa học máy tính;

d) Vật lý;

đ) Hóa học;

e) Các Khoa học về sự sống;

g) Các Khoa học về trái đất;

h) Khoa học biển;

i) Khoa học môi trường và năng lượng.

* Đối tượng tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa:

- Các nhà khoa học người Việt Nam và nước ngoài đã chủ trì các công trình nghiên cứu xuất sắc thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên (nêu trên), được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín hoặc được cấp văn bằng sở hữu trí tuệ trong và ngoài nước (bao gồm cả quyền tác giả); tham gia triển khai ứng dụng các công trình đó ở Việt Nam; đã có đóng góp hoặc có triển vọng đóng góp đem lại hiệu quả lớn về kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng cho đất nước.

- Các tổ chức và cá nhân có liên quan.

* Cơ cấu Giải thưởng

- Không quá ba (03) Giải thưởng dành cho Công trình khoa học.

- Mỗi công trình gồm tối đa 03 thành viên chính tham gia xét tặng Giải thưởng.

* Thời gian xét Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2022

- Tiếp nhận hồ sơ: Từ 08h00 ngày 15/9/2021 đến 17h00 ngày 31/12/2021.

- Công tác xét chọn Giải thưởng: Từ tháng 01/2022 đến tháng 4/2022.

Thông tin về Giải thưởng được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: http://vast.gov.vn

Chi tiết xin liên hệ Cơ quan thường trực Giải thưởng Trần Đại Nghĩa: ThS. Phạm Thị Phượng-  Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. ĐTCQ: 024 379 12613   ĐTDĐ: 0904 998 693  Email: phamphuongud@vast.vn

Diễm Lệ