Tập huấn Điều tra Tiềm lực khoa học và công nghệ năm 2019
Ngày 12/6/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia tổ chức lớp tập huấn về “Điều tra Tiềm lực khoa học và công nghệ của các tổ chức khoa học và công nghệ năm 2019 ”.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Trần Đắc Hiến – Cục Trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, ông Đào Mạnh Thắng - Cục phó Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, cùng các đại biểu đến từ Sở KH&CN các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Hình ảnh tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe các cán bộ của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia giới thiệu phương án và hướng dẫn điền phiếu điều tra.

Đối tượng điều tra của cuộc Điều tra Tiềm lực KH&CN năm 2019 bao gồm:

+ Tổ chức nghiên cứu và phát triển (viện hàn lâm, viện/trung tâm NC&PT, Phòng thí nghiệm, trạm nghiên cứu, trạm quan trắc, trạm thử nghiệm và cơ sở NC&PT khác …);

+ Cơ sở giáo dục đại học bao gồm: Trường đại học, học viện (các viện, trung tâm nghiên cứu thuộc trường được coi như đơn vị trường đại học), trường cao đẳng;

+ Tổ chức dịch vụ KH&CN (các trung tâm, văn phòng, phòng thử nghiệm về: Thông tin, thư viện, bảo tàng KH&CN; dịch thuật, biên tập, xuất bản cho KH&CN; điều tra cơ bản định kỳ, thường xuyên; thống kê, điều tra xã hội; tiêu chuẩn đo lường chất lượng; tư vấn về KH&CN; sở hữu trí tuệ; chuyển giao công nghệ; …).

Các tổ chức KH&CN hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh không thuộc đối tượng của cuộc điều tra này.

Mục đích của cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về nguồn nhân lực, tài chính, cơ sở hạ tầng và các tiềm lực KH&CN khác phục vụ đánh giá, xây dựng chính sách, chiến lược, kế hoạch KH&CN.

Theo quy định Cục Thông tin KH&CN Quốc gia sẽ tiến hành cuộc điều tra này trên phạm vi toàn quốc bắt đầu từ ngày 01/7/2019 và kết thúc vào ngày 31/7/2019.

Diễm Lệ