Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Sóc Trăng có văn bản yêu cầu các Sở, ban ngành thành viên Ban Chỉ đạo, Hội Nhà báo tỉnh và các địa phương phối hợp thực hiện tuyên truyền, phát động và khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, hội viên và nhân dân dân tích cực hưởng ứng, viết và gửi bài tham gia Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019.

Mục đích của cuộc thi nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội đối với chương trình xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; đẩy mạnh cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, cá nhân tích cực tham gia và đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động về xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp; tuyên dương khen thưởng những tác giả, tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan tỏa lớn; góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp của các cơ quan báo chí.

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi năm 2019 phải là các tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 21/10/2018 đến ngày 20/10/2019.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Văn phòng Điều phối nông thôn mới trung ương (Số 2 - Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội). Tác phẩm dự thi ngoài việc gửi qua đường bưu điện, tác giả có thể gửi qua thư điện tử nongthonmoi@mard.gov.vn

Thông tin chi tiết về Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Nông thôn mới Sóc Trăng: www.nongthonmoi.soctrang.gov.vn (Mục Thông báo)

Tổng hợp (Diễm Lệ)