• Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp năm 2023

Năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp với các đối tượng nhãn hiệu, nhãn hiệu tập thể, kiểu dáng công nghiệp.

• Hỗ trợ tài chính đối với DNNVV của Quỹ Phát triển DNNVV

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vưa (DNNVV) là tổ chức tài chính Nhà nước thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có chức năng hỗ trợ tài chính cho DNNVV theo quy định tại Nghị định số 39/2019/NĐ-CP ngày 10/5/2019 của Chính phủ.

• Hỗ trợ doanh nghiệp chi phí hợp đồng ứng dụng công nghệ cao, hợp đồng chuyển giao công nghệ năm 2022

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng thông báo đến quý tổ chức, doanh nghiệp về việc hỗ trợ doanh nghiệp chi phí hợp đồng ứng dụng công nghệ cao, hợp đồng chuyển giao công nghệ năm 2022.

• Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp năm 2022

Năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp với các đối tượng nhãn hiệu (nhãn hiệu, nhãn hiệu tập thể, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế/giải pháp hữu ích.

• Quy định Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 26/8/2021 Chính phủ ban hành Nghị định số 80/2021/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), có hiệu lực từ 15/10/2021, trong đó quy định nội dung hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo.

• Sóc Trăng triển khai hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa đến năm 2030

Hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã của tỉnh Sóc Trăng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên cơ sở áp dụng các giải pháp về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, góp phần nâng tỷ trọng đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế tỉnh Sóc Trăng đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trong bối cảnh Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

• Giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 10344/VPCP-KTTH ngày 10 tháng 12 năm 2020 về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 47/2021/TT-BTC ngày 24/6/2021 quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

• Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND trong năm 2021

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 1164/QĐ-UBND ngày 19/5/2021 giao và phê duyệt dự toán kinh phí triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND ngày 10/7/2018 và chính sách hỗ trợ đầu tư theo Nghị quyết số 07/2018/NQ-HĐND ngày 10/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng năm 2021.

• Đăng ký đề án khuyến công năm 2022

Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng vừa có hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch, đề án khuyến công năm 2022. Các cơ sở công nghiệp nông thôn lập đề án và hồ sơ theo quy định gửi về Ủy ban nhân dân cấp huyện trước ngày 25/5/2021. Ủy ban nhân dân cấp huyện tổng hợp đăng ký về Sở Công Thương chậm nhất ngày 28/5/2021.

• Dự án Phát triển DNNVV hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu năm 2021

Trong kế hoạch phối hợp năm 2021, Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV và Sở Khoa học và Công nghệ, tỉnh Sóc Trăng sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu năm 2021. Thời gian nhận hồ sơ tính từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/9/2021.